Truy cập nội dung luôn

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện

14-06-2021 16:06

 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 10/06/2021, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn về công tác kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhằm tăng cường củng cố kiến thức cho toàn thể đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKII. Ma Thị Hường – Phó giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: đại dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh… vì vậy nhân viên y tế bệnh viện phải thường xuyên cập nhật kiến thức, sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra. Đồng chí cũng đề nghị các giảng viên tập trung Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 để tránh tình trạng lây nhiễm chéo từ người mang mầm bệnh sang người không mang bệnh, đặc biệt là từ bệnh nhân sang cán bộ y tế.

Hội nghị tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe ĐD.CKI. Lưu Văn Thiêm – khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên trình bày các nội dung về: Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2, hướng dẫn xử lý dụng cụ, hướng dẫn xử lý thi hài người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 ... Đây là dịp các học viên được cập nhật và củng cố thêm những kiến thức, kỹ năng và thực hành thành thạo các quy trình trong phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lưu Văn Thiêm