Truy cập nội dung luôn

Công đoàn Bệnh viện trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Thào A Vàng

02-12-2019 00:00

Ngày 14/11/2019 Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cùng đại diện các khoa, phòng Bệnh viện lao và Bệnh phổi Thái Nguyên đã trao quà, động viên bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Thào A Vàng.

(Trao quà cho sinh viên Thào A Vàng)

Em Thào A Vàng, hiện là sinh viên năm 2 Trường Đại  học Y – Dược Thái Nguyên. Quê em ở bản Mý Háng Tủa Chử, xã Pú Luông, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. Sinh ra trong một gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng bằng ý chí quyết tâm, sự chăm chỉ học tập… em đã thi đỗ vào Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên với hoài bão sẽ trở thành bác sỹ để sau này chữa bệnh cho bà con dân tộc vùng cao của mình. Ở Thái Nguyên, ngoài giờ học em phải đi làm thêm những công việc nặng nhọc để kiếm tiền như: khuân gạch, rửa bát, bưng bê cho các quán ăn đêm. Vất vả và thiếu thốn cộng với cường độ học tập cao trong môi trường y khoa, do vậy cơ thể em trở nên mảnh khảnh, gầy guộc…

Sau 01 thời gian ủ bệnh, đến ngày 08/11/2019. Thào A Vàng thấy đau ngực, khó thở, sốt cao… không thể cố gượng được nữa. Em được các thầy cô, bạn bè đưa đi cấp cứu và các bác sỹ cho biết em bị Tràn dịch màng phổi hai bên / nghi ngờ do lao màng phổi…

Tạm gác lại việc học hành, giờ đây em đang được điều trị tại khoa Nội 4, Bệnh viện lao và Bệnh phổi với tâm trạng rối bời. Sau 3 ngày đường vất vả hôm nay 14/11/2019 bố mẹ em đã lần đầu tiên xuống đến Thái Nguyên thăm em.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Thào A Vàng, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn bệnh viện đã trích quỹ thăm hỏi 3.000.000đ để giúp đỡ em, đồng thời phát động sự tương trợ nhân ái của tất cả cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện.

Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện lao và Bệnh phổi kêu gọi các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ e Thào A Vàng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp cho e. Số tài khoản của em: 39010001137001, ngân hàng BIDV. Xin trân trọng !!!